Trang chủ » Truyền hình » Truyền hình Internet Viettel TV – Khách hàng thích xem lúc nào có lúc đó

Truyền hình Internet Viettel TV – Khách hàng thích xem lúc nào có lúc đó

Truyền hình Internet là phương thức truyền hình qua mạng internet cáp quang (FTTH), sóng internet không dây (Wifi), Sóng điện thoại (mạng 3G hoặc 4G).

Do vậy các thiết bị xem truyền hình internet (Điện thoại, máy tính, ti vi) phải được nối mạng mới có thể xem được.

Ưu điểm của Truyền hình Internet

Có thể nói Truyền hình Internet là truyền hình thế hệ mới.  Nó đem đến cho khán giả trải nghiệm mới. Với những ưu điểm tuyệt đối mà chưa có bất kỳ dạng truyền hình nào khác có thể bắt kịp. Đầu tiên nó:

  • Có thể xem bất kỳ chương trình nào vào bất kỳ thời gian nào miễn là nó đã có trên mạng. VD: Bạn xem chương trình Sao Nhập Ngũ trên Youtube, Zing, Keng.vv
  • Xem lại bất kỳ kênh nào trong danh sách kênh mà Nhà Đài cung cấp cho bạn. Bạn có thể tham khảo bài Truyền hình viettel để có thể xem những kênh nào, những tính năng Internet TV đem đến cho bạn.
  • Tua lại, xem lại bất cứ lúc nào bạn rảnh rỗi. Bạn cầm điện thoại ra, nối mạng wifi của công ty và xem Em Gái Mưa lúc Ngủ trưa chẳng hạn
  • Cuối cùng là chỉ cần được nối mạng. TV, Laptop, Điện thoại đều có thể xem được truyền hình internet

Để xem được truyền hình internet cần phải lắp những gì

Đây là câu trả hỏi khá rộng. Tùy thuộc vào nhà cung cấp khác nhau mà điều kiện lại khác nhau.
Để ví dụ cho khách hàng hiểu rõ. NetViettel sẽ Hướng dẫn chi tiết cho khách hàng theo phân loại dưới đây.

1. Xem truyền hình trên mọi thiết bị vừa có mạng internet wifi giá rẻ

Khi đăng ký lắp đặt gói cước này. Viettel sẽ cấp miễn phí cho Bạn một Set Top Box (Đầu thu giải mã truyền hình tín hiệu HD – Đầu thu HD), Một bộ phát Wifi nối mạng Internet tốc độ cao. Bạn sẽ có tối thiểu 150 kênh truyền hình. Một kho phim bản quyền theo sở thích, Một Kho video theo lứa tuổi. Đó chính là Truyền hình Viettel. Với các gói cước sau


***Diễn giải:
– Cước phí trên đã bao gồm VAT
– Giá Set top box là 0 VND và Giá bộ phát Wifi cũng 0 VND
– Phí lắp đặt, dây cáp, dây HDMI cùng phụ kiện đi kèm: Miễn phí

ĐĂNG KÝ TẠI TỔNG ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIETTEL

SỐ HOTLINE TỔNG ĐÀI TRUNG TÂM (24/24)

Hà Nội và các tỉnh Phía BắcTP Hồ Chí Minh và các tỉnh còn lại

Chú ý:
Nếu Tivi của bạn chỉ là tivi thường. Thì bạn sẽ không thể xem YOUTUBE, hát Karaoke, Chát SKYPE vào Facebook hay Đọc báo được. Những tính năng này chỉ có trên TV Thông minh (SmartTV).
Nếu bạn muốn biến TV thường thành TV thông minh thì xin xem mục tiếp theo.

2.Biến TV thường thành TV Thông minh (SmartTV) – Đầu thu Viettel TV box 4K – Xem ZingTV, Youtube, Zalo qua Tivi:

Giao diện của Đầu thu Viettel TV Box

Bạn mua một đầu thu Android về và cắm vào chiếc TV thường của bạn. Và chiếc TV đó trở thành Internet TV.Bạn dùng nó như một TV thông minh với hệ điều hành Android.

đầu thu loại này thường là trôi nổi, không có bảo hành chính hãng (chỉ có bảo hành cửa hàng), kho phim, video, ca nhạc .. thường xuyên lỗi, bảo trì, do tình trạng vi phạm bản quyền.

Ở Viettel đầu thu TV BOX sẽ làm điều này. Ngoài dùng nó theo các gói cước bên trên. Bạn có thể mua lẻ nó tại đây. Viettel TV Box có thể dùng độc lập riêng rẽ với mạng internet viettel, bạn có thể dùng nó với mạng internet của VNPT, FPT, CMC, VTV .vv

Đầu thu Viettel TV box chạy trên hệ điều hành Android mới nhất. Đầu thu này kết nối với máy chủ của riêng Viettel. Cung cấp cho bạn một kho phim, một kho Video, Một kho nhạc Karaoke theo yêu cầu. Cho phép bạn tải các phần mềm (Skype, Facebook, Zalo vv) để bạn dùng cho TV của mình.

Vậy dùng đầu thu Androi khác thay cho Viettel TV được không ?

Rất được. Không vấn đề gì. Bạn có thể lựa chọn mua về để dùng. Có nhiều nhà cung cấp đầu thu Android hiện nay trên thị trường. Họ cung cấp nhiều kênh với một cái giá khá rẻ. Nhưng chất lượng các kênh thế nào ? Số lượng ra sao thì bạn tự quyết định. Vì hầu hết là không bản quyền và có thể bị cắt kênh bất kỳ lúc nào.

Điều cốt lõi ở đây là gì ?

Là bạn cần một đường truyền internet có tốc độ đủ nhanh để có thể xem qua đầu thu Androi. Đường truyền này sẽ đảm bảo cho tín hiệu truyền hình luôn ở mức Hình ảnh độ nét cao FULL HD, Âm thanh trung thực.

Theo tiêu chuẩn băng rộng mới nhất của Thế giới thì đường truyền internet có tốc độ 25 Mbps mới có thể phục vụ tốt cho bạn. Hiện tại Viettel có gói 25 Mbps giá rẻ cho bạn.

3. Xem truyền hình qua Điện thoại thông minh (Smartphone), Máy tính bảng (Tablet):

4. Xem truyền hình qua Máy tính (Desktop, Laptop):

Lời khuyên đầu tiên là Bạn cần đăng ký lắp đặt internet cáp quang trước. Hiện tại Viettel đang có các gói cước cáp quang cực rẻ. Bạn có thể xem tại: các gói cáp quang viettel

 Lý do ? Vì đây là các thiết bị có màn hình lớn. Để xem được độ nét cao (HD, FULL HD) bạn cần một đường truyền đủ lớn mới không bị giật và lag màn hình. Nếu bạn dùng bằng 3G hay 4G thì hoặc sẽ bị lag hoặc là cuối tháng hóa đơn tiền internet 3G, 4G của bạn sẽ cao khủng khiếp.
Sau khi đăng ký xong. Bạn chỉ cần gõ vào trang tìm kiếm google từ khóa: Xem truyền hình cáp online hoặc xem tivi trực tuyến . Sẽ có nhiều trang cho bạn chọn. Có hai trang bạn có thể tham khảo hiện nay: Zing TV và FPT TV
Phương án này có một điểm yếu là chất lượng các trang web phát truyền hình trực tuyến thường không chính thống (Hai trang chính thống Zing TV và FPT TV thì sẽ khóa một số kênh đặc sắc, Bạn cần nạp thẻ thì mới xem được)

Nếu bạn còn thắc mắc gì xin hãy góp ý bên dưới.

4.8/5 - (12 Bình chọn)