Trang chủ » Điện thoại cố định, Fax » Tại sao công ty cần lắp điện thoại cố định và fax

Tại sao công ty cần lắp điện thoại cố định và fax

Tại sao trong thời đại kinh tế số, thời đại internet có mặt ở mọi nơi hiện nay. Dù bạn là một công ty khởi nghiệp hay bạn đang kinh doanh lâu dài. Bạn vẫn cần một số Điện thoại cố định và một số Fax ?

Trước tiên cần hiểu rõ. FAX hay Điện thoại cố định (Điện thoại để bàn) đều là một. Đó chỉ là hai mục đích sử dụng khác nhau cho 1 đường dây cáp vận hành trên công nghệ PSTN. Bạn lắp điện thoại cố định thì cũng có thể dùng luôn làm số Fax và ngược lại. Ở các công ty chuyên nghiệp thường tách ra làm hai, Số fax riêng, Số điện thoại riêng. (Lý do vì khi bạn đã Fax thì không thể gọi hay nhận cuộc gọi được)

Những lý do cần lắp

Về mặt pháp lý:

Khoản 15, Điều 3 và khoản 2 Điều 27 Luật Thương mại số 36/2005/QH10 ngày 14/6/2005 công nhận Fax có giá trị pháp lý như bản gốc. Không công nhận tài liệu Scan là bản gốc.
Email thì sao ?
Theo Luật giao dịch điện tử 2005 thì Email có giá trị về mặt pháp lý chỉ khi hội tụ đủ 2 điều kiện:
– Nội dung của thông điệp dữ liệu, được đảm bảo toàn vẹn kể từ khi được khởi tạo lần đầu tiên dưới dạng một thông điệp dữ liệu hoàn chỉnh. Nội dung của thông điệp dữ liệu được coi là toàn vẹn khi nội dung đó chưa bị thay đổi, trừ những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình gửi, lưu trữ hoặc hiển thị thông điệp dữ liệu.

– Nội dung của thông điệp dữ liệu có thể truy cập và sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.

Như vậy để chứng minh được hai việc này lại là cả một quá trình dài, tốn nhiều thời gian và công sức.

Thực tế. Hiện tượng lừa đảo giao dịch qua Email trong thời đại Kinh tế 4.0 hiện nay không phải là quá hiếm.

Trong tháng 4- 2017 Công an TP HCM đã liên tiếp nhắn tin gửi cảnh báo cho người dân về việc  tội phạm tìm cách xâm nhập được vào hệ thống email của doanh nghiệp để nắm bắt các thông tin về hợp đồng, tài khoản chuyển tiền,… Sau đó, chúng sử dụng các email rất giống với email của đối tác chẳng hạn, để gửi đến doanh nghiệp và yêu cầu chuyển tiền sang tài khoản khác.

Thông tin chi tiết được đăng trên báo ICTNEWS tại đây

Như vậy. Chỉ có Fax là cách tốt nhất để bảo đảm an toàn khi giao dịch và cũng là chứng cứ pháp lý tốt nhất tại thời điểm này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá cước và lắp điện thoại cố định viettel tại:Tại đây

Về mặt giá cả:

Trước tiên. Gọi nội hạt (gọi các số khác trong tỉnh, huyện) đang và sẽ được miễn phí nếu bạn lắp điện thoại cố định Viettel.
Thứ hai. Khi công ty của bạn phát triển mở rộng. Bạn có thể lắp thêm một tổng đài để biến số điện thoại của bạn đã có thành một tổng đài hoàn chỉnh. Bạn gọi nội bộ giữa các phòng ban miễn phí và dễ dàng bảo mật các thông tin nội bộ của bạn qua kênh này.

Về mặt thương hiệu:


Số điện thoại cố định chính là bộ măt của công ty. Các khách hàng thường ít từ chối các cuộc gọi từ số cố đinh gọi tới. Tự bản thân số cố định (Số lắp đặt tại một địa chỉ cụ thể) đã chứng minh uy tín và chính thống của công ty. Đây cũng là lý do tại sao trên các kênh bán hàng, công ty uy tín trên thị trường luôn có số Fax và điện thoại đi kèm Danh thiếp và địa chỉ.

Bài viết nên đọc:

Bình chọn