Trang chủ » Điện thoại cố định, Fax » PSTN là gì ? Điện thoại cố định là gì

PSTN là gì ? Điện thoại cố định là gì

PSTN là từ viết tắt của tiếng Anh (Public Switched Telephone Network) hay dịch ra tiếng Việt là Mạng điện thoại chuyển mạch công cộng. Nói cho dễ hiểu đó là mạng điện thoại cố định (để bàn) có dây dẫn.

Mỗi một khách hàng khi lắp đặt điện thoại cố định hoặc fax. Sẽ được chọn hoặc cấp một số điện thoại để liên lạc. Số liên lạc này khi hòa mạng vào mạng điện thoại cố định sẽ có quyền quay số và liên lạc với các số khác trong cùng một hệ thống

  • Quay số nội hạt: Là liên hệ với các số khác trong một vùng, tỉnh (Cách nhận biết là qua đầu số bạn quay. Ví dụ đầu số cố định của Hà Nội là 04)
  • Quay số liên tỉnh: Là liên hệ với các số khác ngoài tỉnh. (Đầu số ngoài tỉnh)
  • Quay số quốc tế: Là liên hệ với các số khác qua quay số quốc tế (Đấu số quôc tế)

PSTN hoạt động như thế nào ?

PSTN là gì

Để cho dễ hiểu. Bạn xem bức hình bên dưới:

Đây là bộ chuyển mạch công cộng bằng tay của thế kỷ trước. Cô điện thoại viên đang cầm các jack cắm (tương đương với Số điện thoại PSTN của bạn) và cắm vào các lỗ cắm của mạng lưới khác (Để gọi đến số bạn cần gọi)
Ngày nay toàn bộ quá trình trên được làm tự động và bảo mật. Do dựa trên chuẩn ITU (International -Telecommunication Union). Nó có thể kết nối đến nhiều hệ thống chuyển mạch khác nhau trên thế giới để quốc gia này có thể gọi qua quốc gia khác và phục vụ hàng tỷ khách hàng mà không bị gián đoạn.

Chất lượng thoại của PSTN ?

Đảm bảo cung cấp dịch vụ với độ ổn định lên tới 99,99 % tới tất cả khách hàng. Trong cấu trúc mạng PSTN. Viettel sử dụng hệ thống mạng kỹ thuật số (Digital lop carrier) sử dụng mạng cáp băng thông cao. Đảm bảo dễ dàng nâng cấp lên hệ thống tổng đài, Trung kế cho các công ty, cửa hàng và hệ thống siêu thị lớn.

Tổng đài điện thoại PSTN là gì


Điện thoại cố định, để bàn, Fax, Tổng đài. Tất cả đều dựa trên nền tảng PSTN

Tất cả các gói cước điện thoại cố định có dây và fax của viettel đều được gọi nội hạt miễn phí. Điểm này rất có lợi với các khách hàng:

  • Các đại lý, phòng vé máy bay, tàu thủy, đường sắt..vv
  • Các trường học, nhà trẻ mẫu giáo, mầm non…
  • Các công ty, doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng
  • Các cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ
  • Các gia đình, hộ gia đình (Có nhu cầu gọi nội hạt, Có người già, trẻ em)
5/5 - (1 Bình chọn)