Trang chủ » Hồ Chí Minh » Trên tay Modem wifi Viettel băng tần kép ZXHN F670L

Trên tay Modem wifi Viettel băng tần kép ZXHN F670L

Như đã thông báo từ ngày 1/06/2019 tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet cáp quang viettel sẽ được nhân đôi tốc độ . Và còn hơn thế nữa, cũng từ ngày này, các khách hàng đăng ký lắp mới internet Viettel từ gói Net 4 Plus trở lên sẽ được tặng một Modem wifi Băng tần kép ZXHN F670L.Xem thêm: Gói cước wifi Vietttel

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu modem wifi mới này. NetViettel đã chọn một khách hàng mới lắp đặt gói Net 7 tại TP HCM để trên tay cho bạn đọc.

Thống số Modem Wifi Viettel ZTE ZXHN F670L

 • Hỗ trợ chuẩn Wifi – AC 1200 (tốc độ có thể lên tới 1200Mbps)
 • Hai Ăng ten có độ khuyếch đại 5dBI cung cấp tín hiệu đẳng hướng ổn định và vùng phủ sóng tốt hơn.
 • 1 Cổng GE (Gigabit Ethernet) + 3 cổng FE (Fast Ethernet) Chuẩn cổng RJ-45
 • Băng tần kép với tốc độ 300Mbps trên băng tần 2.4GHz và 867Mbps trên băng tần 5GHz cho tổng băng thông khả dụng lên đến 1200Mbps
 • Tích hợp sẵn cổng ATA (RJ-11) dùng để lắp điện thoại cố định, Fax cho các công ty có nhu cầu
 • Tích hợp sẵn thoại VOIP, IPTV (Viettel TV)
 • IPv4/IPv6 Dual Stack
 • Nguồn điện: 12 v một chiều
 • Công suất: 9 W
 • Cân nặng: 320g
 • Kích thước: 205x120x28 mm
 • Nhiệt độ hoạt động: 0°C ~ 40°C

Ưu điểm của Modem Wifi băng tần kép so với Modem wifi thông thường

Với modem băng tần kép chúng ta có hai bước sóng để phát Wifi thay cho 1 bước sóng như các modem wifi thông thường. Bước sóng 2,4 GHz sẽ cho phép sóng wifi truyền tới khoảng cách xa hơn nhưng lại có cường độ tín hiệu sẽ yếu hơn
Bước sóng 5 Ghz thì ngược lại, Bạn cần đặt Laptop, điện thoại, Internet TV của bạn gần bộ phát để có tốc độ wifi nhanh gấp 3 lần so với chuẩn N thông thường.
Như vậy để có tốc độ internet cao ta có bước sóng 5 Ghz với 23 kênh phát không trùng nhau, Để có sóng có độ phủ lớn, độ xuyên tường nhiều ta có bước sóng 2,4 Ghz với 3 kênh phát.
Chúng tôi có bài viết phân tích đầy đủ về các chuẩn wifi tại: Wifi Viettel
Từ nay các khách hàng Viettel sẽ được trải nghiệm đường truyền Internet wifi tốc độ nhanh hơn, tín hiệu ổn định hơn, không bị can nhiễu, suy giảm tín hiệu khi xung quanh có nhiều thiết bị wifi khác (bộ phát wifi, kích sóng wifi, điện thoại, laptop.vv). Dưới đây là hình ảnh chúng ta nên dùng bước sóng wifi nào vào việc gì ?

Video và hình ảnh thực tế

Kiểm tra tốc độ thực tế sau khi lắp gói Net 7 tại TP HCM

Speedtest bằng Iphone với server của VTC đặt tại TP HCM

Còn đây là với server của Frontier đặt tại thành phố Seattle, Washington, Mỹ

Còn đây là với server của Planet Co, Ltd ở Viêng Chăn, Lào

Tốc độ tải thực tế tại Fshare dùng trình duyệt Chrome chứ không xài phần mềm download. Tốc độ được 22MB/s, tức là ~ 180Mbps.

Tải file ipsw iOS 12.3.1 từ server của Apple, tốc độ được 21MB/s, chỉ mất có 3 phút là tải xong cái OS nặng 3.3GB cho máy.

Tải file ISO cài đặt Windows 10 version 1903 chính chủ từ server của Microsoft, tốc độ được gần 18MB/s, mất khoảng 4 phút để tải xong cái file nặng 4.3GB này.

Nguồn lời dẫn và hình ảnh được lấy từ diễn đàn tinhte để đảm bảo khách quan

Hỏi nhanh, đáp gọn các thắc mắc của khách hàng.

Mình muốn biết Viettel có những loại modem nào 2 băng tần ?

Hiện tại (2021) Viettel đang cung cấp 2 loại Modem băng tần kép: ZTE- F670L và HW8145V5

Mình có tự kiểm tra được đường truyền đang dùng modem gì ko ?

Bạn có thể kiểm tra thông tin này bằng cách lật modem lên, phía dưới modem có in tên và loại modem nhà bạn hoặc đăng nhập MyViettel của đường truyền internet → Chọn “Quản lý modem wifi”>> Tại mục thông tin modem sẽ hiển thị loại modem đang sử dụng

Đang dùng modem thường, giờ mình đổi lên 2 băng tần được không ?

Bạn đang sử dụng dịch vụ internet và có nhu cầu sử dụng modem 2 băng tần (không phân biệt gói cước và khu vực) bạn sẽ đóng 300.000đ để được nâng cấp lên ONT 2 băng tần đồng thời hoàn lại thiết bị cũ cho Viettel. Bạn cầm modem cũ đến các cửa hàng của Viettel để đổi.

5/5 - (5 Bình chọn)