Trang chủ » Cáp quang » Internet Viettel có thêm tuyến cáp quang quốc tế APG

Internet Viettel có thêm tuyến cáp quang quốc tế APG

Đúng như kế hoạch đã định. Tháng 11.Tuyến cáp APG đã chính thức hoàn thành chấm dứt nỗi lo đứt cáp của các khách hàng đang lắp mạng cáp quang Viettel trên toàn Việt Nam. Từ nay,chất lượng băng thông đường truyền internet Viettel sẽ ngày càng ổn định và giá cả ngày càng phải chăng với đại đa số người dân Việt Nam.

Cáp quang APG

Tuyến cáp APG đi vào vận hành với băng thông lên tới 54 Tb/s (Tuyến AAG mà Viettel vẫn đang khai thác chỉ có 2,88 Tb/s) đi qua 7 nước Châu Á. Điểm đầu kết nối tại Singapore. Điểm cuối tại Nhật Bản từ đây sẽ kết nối tới Mỹ qua tuyến cáp khác. Chiều dài toàn tuyến 11.000 km.

Lễ khai trương trung tâm điều hành tuyến cáp quang AGP (AGP NOC)

Lễ khai trương trung tâm điều hành tuyến cáp quang AGP (AGP NOC)

Để dự án APG thành công. Ngay từ 2009. Các nhà mạng ở trong nước là Viettel và VNPT đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn khác của quốc tế: China Mobile, China Telecom, China Unicom, Chunghwa Telecom, Facebook, KT Corp, LG Uplus, NTT Communications, StarHub, Time dotCom .
Nếu chú ý chúng ta sẽ thấy mạng xã hội Facebook cũng tham gia dự án này. Đại diện hãng có chia sẻ nếu tham gia vào dự án này. Facebook sẽ đem đến cho khách hàng của Facebook các trải nghiệm tốt hơn.

Kiểm tra tôc độ tuyến cáp APG
Kiểm tra tôc độ tuyến cáp APG

Ngoài tuyến APG mà Viettel đầu tư cùng nhà mạng VNPT. Viettel còn đầu tư thêm riêng một tuyến cáp quang biển nữa. Tuyến AAE-1. Dự kiến sẽ hoàn thành vào những tháng đầu của năm 2017. Tuyến AAE-1 sẽ đưa Viettel trở thành nhà mạng có 6 hướng kết nối quốc tế.

5/5 - (5 Bình chọn)