Trang chủ » Wifi từ Viettel » Con học trực tuyến vậy Bạn cần lắp gói cước wifi nào

Con học trực tuyến vậy Bạn cần lắp gói cước wifi nào

Lắp mạng wifi là một công cụ hoàn hảo cho việc học tại nhà. Khi mà dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và việc lắp mạng đã trở lên bắt buộc thì Bạn chắc cũng đang đặt ra câu hỏi:

1. Chọn nhà mạng nào để lắp wifi ? hay dùng sim 4G để phát Wifi

NetViettel xin chia sẻ lại những kinh nghiệm thực tế tại những gia đình mà các kỹ thuật của Viettel đã đi qua và đúc rút lại:

Chọn lắp mạng cáp quang wifi hay đăng ký internet 4G qua điện thoại rồi phát cho máy tính của con ? :

Mạng 4g hiện nay đã rất tốt, có thể có tốc độ tương đương cáp quang.

Nhưng sự ổn định về đường truyền (Không giật hay Lag, méo tiếng, méo hình) thì chỉ có lắp mạng cáp quang có wifi mới đạt được điều đó. Một lý do nữa đáng để dùng là gói cước internet cáp quang luôn rẻ hơn. Modem đi kèm có thể phát cho nhiều máy tính và điện thoại khác, dùng được nhiều người hơn so với đăng ký 4G.

Hình trên minh hoạ chỉ cần Modem wifi đi kèm của nhà mạng là bạn đã có internet wifi bao phủ cho cả nhà. Chi tiết hơn các bạn có thể xem tại:  Lắp wifi Viettel

Chọn nhà mạng nào để lắp ?: Không có nhà mạng nào là hoàn hảo cả. Hiện tại Viettel và VNPT rất mạnh về hạ tầng cáp quang cả trong nước và quốc tế. Hầu hết các tuyến cáp quang biển của Việt Nam là do hai nhà mạng này tham gia đầu tư . Nếu con bạn dùng phần mềm có máy chủ đặt tại nước ngoài như Zoom thì bạn nên lựa chọn chỉ Viettel hoặc VNPT

Viettel đầu tư tuyến AAE-1

Còn các phần mềm khác có máy chủ đặt tại Việt Nam như Google Meet, Skype, Microsoft Team, K12Online. Bạn có thể chọn các nhà mạng khác có hạ tầng cáp quang biển ít hơn như NetNam, FPT, CMC. Hãy tham khảo ý kiến hàng xóm đã dùng internet wifi trước khi gọi đăng ký lắp mạng. Nếu họ dùng ổn định thì bạn nên theo họ.

2. Chọn Lắp mạng wifi gói cước nào và tốc độ bao nhiêu là phù hợp với nhu cầu con em của mình ?

Theo tạp chí Lifewire ra ngày 2/3/2019 thì tốc độ 5 Mbps – 25 Mbps cho một máy tính, laptop là đủ để truyền tải tốt cho các chương trình học trực tuyến cho con em của bạn.

Trong các gói cước cáp quang hiện nay của Viettel có hai gói cước vừa rẻ vừa đáp ứng được tiêu chuẩn này. Bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền để lo cho con em của mình:

Trên đây là một số câu hỏi NetViettel thường gặp của các bậc phụ huynh. Nếu còn câu hỏi hoặc câu trả lời nào chưa được thoả đáng. Xin vui lòng gửi ý kiến bên dưới.

Thông tin hữu ích khác:

Bình chọn