Trang chủ » Wifi từ Viettel » Gói Home Wifi Viettel với Wifi Mesh công nghệ sóng xuyên tường không thể bỏ qua

Gói Home Wifi Viettel với Wifi Mesh công nghệ sóng xuyên tường không thể bỏ qua

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao có bộ phát wifi bán chỉ 200.000 đ/chiếc và bộ phát wifi đến 4tr/chiếc không. Điểm cơ bản khác biệt giữa chúng chính là khả năng cho bao nhiêu máy kết nối wifi cách ổn định, bền bỉ, vùng phủ sóng của nó có rộng không?. Các gia đình, công ty, nhà xưởng có nhiều tầng lầu hoặc có diện tích sàn rộng thì Home Wifi Viettel chính là đáp án. Home Wifi Mesh là một hệ thống wifi chứ không chỉ là một cục phát wifi thông thường.

1. Khách hàng nào cần dùng Home Wifi Mesh Viettel

  • Khách hàng ở chung cư có nhiều phòng, nhiều tường, vách ngăn cần wifi có độ phủ rộng.
  • Khách hàng ở Liền kề, Biệt thự, Villa có nhiều tầng cần wifi xuyên tầng tốt, ổn định cao, độ trễ thấp.
  • Khách hàng có nhiều thiết bị thông minh, kết nối không dây (Camera, Khoá cửa, Chuông cửa, Rèm, Cửa tự động .vv)
  • Khách hàng cần một đường truyền có thể kết nối được nhiều người: sảnh khách sạn, nhà hàng, khu lễ tân, sảnh chờ.

2.Công nghệ Home Wifi Mesh Viettel là gì ? Nó có ưu điểm gì hơn Wifi thường

Wifi Mesh hay Wireless mesh network (Hệ thống wifi theo mạng lưới) là một hệ thống các bộ phát wifi liên kết với nhau để tạo thành một mạng lưới phát wifi đồng nhất (cùng băng tần sóng, kênh phát, mật khẩu truy cập, độ phủ sóng) như hình dưới.

Các hoặc khách hàng có không gian rộng cần có độ phủ sóng wifi lớn

Một hệ thống wifi mesh cơ bản
Khác biệt giữa mesh và không mesh

Để cho dễ hiểu bạn có thể coi Wifi mesh là chiếc wifi hàng ngày bạn vẫn đang dùng được chia làm nhiều phần và đặt rải rác trong nhà bạn. Và do đặt rải rác khắp nhà nên sẽ không có chỗ nào, ngóc ngách nào bị cản sóng, wifi yếu chập chờn, mọi chỗ đều chỉ có một sóng wifi cho 1 nhà. Những ai đã dùng wifi tại các trung tâm hội nghị, nhà hàng, khách sạn lớn đều đã dùng công nghệ Wifi Mesh này rồi. Bạn sẽ thấy đi đâu trong khuôn viên rộng lớn đó cũng chỉ có một sóng wifi căng với tốc độ download và upload rất tốt.

Đó chính là Wifi Mesh hay Home Wifi Viettel

3. Home wifi là gì ? Gói cước Home Wifi (Mesh Viettel) và những gì bạn cần biết

Home Wifi là tên thương mại của các gói cước Internet Viettel có trang bị công nghệ Wifi Mesh, với những ưu điểm lớn như đã nói ở trên.

Để lắp các gói cước có công nghệ Wifi Mesh này các khách hàng có thể thực hiện các cách sau:

Cách 1 để có wifi mesh Viettel:

Mua lẻ 1 chiếc hoặc nhiều chiếc từ netviettel. Xin xem bảng giá thiết bị bên dưới. Bảng giá trên đã bao gồm công lắp đặt tại nhà. Thiết bị được bảo hành chính hãng.


Cách 2:

Đăng ký các gói cước Wifi mesh 5 cho khách hàng gia đình.

Giá ở trên dành cho các khách hàng đang sử dụng internet viettel. Và nó sẽ là miễn phí nếu bạn đăng ký lắp mới các gói cước sau đây

Đăng ký các gói Mesh 6 cho khách hàng kinh doanh, doanh nghiệp, công ty

4. Cách đăng ký và nhận tư vấn Wifi mesh Viettel

Hiện tại một số tỉnh thành phố vẫn chưa triển khai gói cước HomeWifi Viettel. Các khách hàng quan tâm có thể đăng ký hoặc tư vấn qua các cách sau

Cách 1: Yêu cầu gọi lại tư vấn, đăng ký

Cách 2: Qua tổng đài internet viettel

SỐ HOTLINE TỔNG ĐÀI TRUNG TÂM (24/24)

Hà Nội và các tỉnh Phía BắcTP Hồ Chí Minh và các tỉnh còn lại

Cách 3: Qua các điểm, cửa hàng giao dịch trực tiếp của Viettel

Nhân viên Viettel tại các cửa hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, sẽ khảo sát, báo giá và tiếp nhận đăng ký của khách hàng tại chỗ. Xin lưu ý: Các cửa hàng giao dịch của Viettel làm việc từ 8h00-20h00 hàng ngày, kể cả thứ 7, Chủ nhật.

Home Wifi Mesh Viettel hoạt động thế nào ?

Trước tiên tín hiệu internet sẽ được truyền đến Modem wifi của viettel, sau đó Chiếc modem wifi này sẽ xử lý và phát sóng wifi đến các bộ phát wifi khác trong cùng mạng Mesh (Wifi 1,2,3). Các bộ phát wifi sau khi kết nối với modem wifi sẽ tự động cấu hình sóng wifi của chính nó có thông số y hệt nguồn tín hiệu gốc ban đầu của Modem wifi. Như vậy sóng wifi được phát ra từ modem sẽ được bảo toàn về Tên mạng wifi, mật khẩu truy cập.vv.
Có hai ưu điểm lớn nhất khi Wifi Mesh được đưa vào sử dụng:

  • Wifi mesh tạo nên một vùng phủ sóng wifi liền mạch và không có vùng chết: Các bộ phát wifi sẽ tự liên lạc và kết nối với nhau để duy trì sóng wifi luôn ổn định, hơn thế nữa khi bạn di chuyển các Router này sẽ tự động chọn tuyến và băng tần tốt nhất (2,4 Ghz hoặc 5 Ghz) cho máy của bạn, Khi máy của bạn bị cản bởi tường chắn, ngay lập tức hệ thống Wifi Mesh sẽ tìm xem máy bạn ở gần Router nào nhất và chỉ định nó phát sóng wifi đến máy bạn. Việc chuyển vùng wifi này diễn ra rất nhanh, máy của bạn thậm chí cũng không nhận ra, đảm bảo bạn có thể Live Stream video chuẩn HD từ tầng 5 xuống tầng 1, từ nhà ra vườn mà không bị ảnh hưởng.
  • Wifi mesh nâng cao khả năng tải của toàn hệ thống: Chắc đâu đó bạn đã nghe hoặc đã gặp hiện tượng Wifi bị chậm, bị đá khỏi mạng wifi khi đang kết nối..vv. Tất cả những phiền toái này là do khả năng cân bằng tải hay khả năng cho bao nhiều thiết bị được kết nối tối đa của Modem wifi. Thông thường thì khoảng từ 5-20 máy ( Laptop, Desktop, điện thoại, Camera.vv) Khi quá những con số trên thì khả năng rớt mạng sẽ tăng lên, trải nghiệm dùng internet của bạn sẽ kém đi. Với Wifi Mesh Viettel sẽ giúp tăng khả năng này. Bạn có thể kết nối đến 80-100 máy cũng không vấn đề gì.

Nhược điểm của Wifi Mesh Viettel: Ưu điểm thì thấy rõ rồi nhưng wifi mesh không phải là không có nhược điểm, sau đây là những nhược điểm của Wifi mesh

  • Giá thành thết bị cao hơn nhiều so với các bộ phát wifi (router) thông thường.
  • Tốc độ kết nối vẫn thua mạng dây: Nếu bạn đang sở hữu một công ty đồ hoạ, freelance .vv cần phải Render và lấy file từ ổ chung, đám mây, hay bạn đang dùng một VPS nước ngoài thì mạng dây lan nội bộ là tốt nhất, Mạng dây hỗ trợ truyền tải đến Gigabit/giây đây là tốc độ mà chưa mạng không dây (wifi) nào có thể đạt đến được.
Bình chọn