Trang chủ » Tổng đài hỗ trợ Viettel » Điện thoại cố định, Fax » Dịch vụ Lắp đặt điện thoại cố định (để bàn), Fax Viettel

Dịch vụ Lắp đặt điện thoại cố định (để bàn), Fax Viettel

Điện thoại cố định có dây, Fax đang được khuyến mãi lớn trong tháng

Mạng điện thoại cố định Viettel áp dụng công nghệ mới nhất NGN (Next Generation Network) được lắp trên đường dây Internet cáp quang của Viettel. Đây là công nghệ gọi và fax, Giúp thực hiện được nhiều tính năng trên cùng một dây dẫn:

 • Dễ dàng thiết lập tổng đài điện thoại với nhiều phòng ban, chi nhánh trong tòa nhà, hiển thị ID (tính năng của cổng ATA)
 • Gọi nội bộ không cần tổng đài (tính năng của cổng ATA),
 • Gọi hội nghị nhiều người.vv. (tính năng của cổng ATA)
 • Liên thông với các mạch, mạng của các nhà mạng khác trong cả nước và quốc tế.

Điều kiện để lắp điện thoại cố định, Fax Viettel

Khách hàng phải có (Lắp mới hoặc đang dùng) đường truyền cáp quang của viettel
– Khách hàng được miễn phí công lắp đặt nhưng cần mua cổng ATA để chuyển đổi tín hiệu internet thành tín hiệu thoại và fax: Cổng ATA (ATA 2C_Card Grandstream HT 702) có giá: 560.000 đồng;
– Các điện thoại cố định, fax trên sơ đồ, khách hàng cần tự mua theo nhu cầu sử dụng của mình.
Khách hàng có thể hình dung cách lắp mới điện thoại bàn cố định theo sơ đồ dưới đây:

Chất lượng mạng viettel với các nhà mạng khác ra sao

Điều này sẽ là thông tin bất ngờ với nhiều khách hàng. Có tất cả 7 nhà mạng đang cung cấp dịch vụ lắp đặt ĐT cố định có dây: Viettel, VNPT, VTC, Saigon Postel (SPT), CMC, FPT và Đông Dương Telecom . Thông tin các đầu số xem : tại đây
Nhưng duy nhất chỉ có Viettel và VNPT có thể cung cấp điện thoại cố định bằng 2 cách: 1 theo dây đồng, 2: Theo đường truyền cáp quang. Với chiến lược đầu tư hạ tầng: Nông thôn bao vây thành thị, phủ sóng 4G ngay từ khi mới bắt đầu. Viettel sẽ đảm bảo độ ổn định và chất lượng tại mọi nơi và mọi lúc cho toàn bộ khách hàng trong toàn bộ Việt Nam.

Điện thoại cố định có dây tốt hơn hay không dây tốt hơn

Viettel và VNPT đang cung cấp hai hình thức: Điện thoại cố định Có dây (NGN), KHÔNG DÂY (Ở Viettel là Homephone, ở VNPT là Gphone). Về cơ bản hai hình thức này khi gọi đến khách hàng đều hiện Đầu số cố định.
Tuy nhiên giá cước và gói cước của KHÔNG DÂY đắt hơn, không miễn phí khi gọi nội hạt, Không tính cước thuê bao theo tháng mà là thuê bao theo ngày, Không gọi được VOIP. Và quan trọng nhất (Khách hàng hay thắc mắc) là khoảng cách KHÔNG DÂY hoạt động chỉ phủ trong trạm phát sóng nơi bạn ở (Khoảng độ 200m – 1km Tùy theo vật cản và công suất phát). KHÔNG DÂY cũng không thể lắp tổng đài điện thoại cho công ty của bạn được.
Chi tiết tại: So sánh điện thoại có dây và không dây

ĐT Cố định Viettel có thể lắp thêm những gì

Ở quy mô nhỏ.
Với công ty: Bạn có thể cài tính năng trượt số cuộc gọi. Khi có ai gọi đến số cố định mà không có ai nhấc máy. Máy sẽ tự động quay số di động của bạn và bạn có thể nhận được cuộc gọi đó mà không cần phải có mặt tại công ty
Chỉ 1 đường truyền. Lắp thêm một tổng đài nội bộ khoảng 1 – 10 tr đồng. Bạn đã có thể gọi miễn phí đến các phòng ban và phân chia theo chức năng để nhận các cuộc gọi từ bên ngoài tới.Ở quy mô lớn hơn: Bạn có thể lập thành một tổng đài trung kế với đủ mọi tính năng như một Trung tâm dịch vụ khách hàng như của Viettel
Các tính năng cụ thể khác xin xem tại: ĐT cố định viettel có thể lắp thêm tính năng gì

Báo giá gói cước điện thoại cố định, fax

Ghi Chú:

 • Khi đăng ký lắp điện thoại để bàn có dây như trên. Bạn cũng đồng thời đã có một đường Fax. Bạn chỉ cần lắp máy fax vào đường này để fax hoặc lắp điện thoại để bàn vào để gọi.
 • Các khách hàng đang dùng dịch vụ Internet Viettel, Truyền hình Viettel sẽ được miễn phí lắp đặt, phí hòa mạng (Tổng hai loại phí này này 50.000 đ/lần đăng ký)
 • Khách hàng có thể mua Điện thoại bàn của Viettel hoặc tự mua Điện thoại Bàn tại các Siêu thị, cửa hàng điện máy
 • Thời gian khuyến mãi áp dụng 36 tháng kể từ tháng nghiệm thu (Hết thời hạn Khách hàng cần ra cửa hàng Viettel để gia hạn lại Khuyến mãi)
 • Phương thức tính cước khi gọi di động, liên tỉnh, quốc tế tính cước bình thường theo quy định hiện hành.
TTKhoản mụcGiá cướcPhương thức tính cước
ICước thuê baoTheo gói cướcHàng tháng
IICước liên lạc
1Nội hạtMiễn phí1 phút +1 phút
2Liên tỉnh  
2.1Gọi liên tỉnh trực tiếp  
aNội mạng 790 VNĐ/phút6s + 1s
bNgoại mạng 1.000 VNĐ/phút6s + 1s
2.2Gọi liên tỉnh theo Voip 178  
aNội mạng790 VNĐ/phút6s + 1s
bNgoại mạng790 VNĐ/phút6s + 1s
3Gọi di động  
3.1Nội mạng790 VNĐ/phút6s + 1s
3.2Ngoại mạng1.090 VNĐ/phút6s + 1s
4Gọi quốc tế  
aTrực tiếp3.600 VNĐ/phút6s + 1s
bVoip 1783.600 VNĐ/phút6s + 1s
5Gọi tới đầu số VSAT 0994.000 VNĐ/phút1 phút + 1 phút
6Gọi tới đầu số 069
( mạng quân sự, công an)
220 VNĐ/phút1 phút + 1 phút

Bạn nên chọn gói cước nào và gói nào thì phù hợp

Cách đăng ký Lắp điện thoại cố định qua Tổng đài

Thời gian lắp dặt và thủ tục đăng ký

 • Thời hạn lắp đặt trong vòng 2-3 ngày kể từ khi ký hợp đồng với nhân viên giao dịch Viettel (tại nhà hoặc cửa hàng trung tâm Viettel)
 • Thủ tục đăng ký: Với khách hàng là cá nhân thì chỉ cần CMND. Với khách hàng là công ty thì cần thêm bản sao Đăng ký kinh doanh (Có thể nhận bản scan qua Email).

Chăm sóc hỗ trợ, báo hỏng sau khi lắp

Tại sao lại cần lắp Điện thoại cố định hay fax ?

Với công ty: Thời gian vừa qua. Hàng loạt vụ lừa đảo qua giao dịch trực tuyến Email đã bị phát giác. Công an TP HCM đã phải gửi tin nhắn đến người dân để cảnh báo. Cho đến lúc này, Gửi Fax qua số cố định là an toàn và bảo mật nhất.

Xem thêm tại:Tại sao công ty cần lắp Điện thoại cố định và Fax

Với các gia đình: Điện thoại cố định Viettel rất thích hợp với gia đình có người già, và trẻ nhỏ (Dễ bấm, phím lớn, loa to). Tiện cho cha mẹ quản lý và chăm sóc con cái. Đặc biệt do gọi nội mạng, nội hạt miễn phí nên chi phí duy trì của bạn chỉ là giá cước thuê bao hàng tháng mà thôi

pstn-viettel-netviettel